Trời lạnh, ước gì được húp một bát nước canh nóng hổi thì thật tuyệt. Tại sao không thử thay đổi với canh gà , ngọt ngào và rất mới lạ, bát canh đủ màu sắc làm cả căn nhà ấm nóng và sáng bừng hẳn lên. Món ăn vừa đơn giản dễ làm và nhanh.

417862_2919887628658_1004812767_33042001_590055608

Nguyên liệu

Rong biển khô
Thịt gà (phần đùi hoặc đầu, cổ tùy ý thích)
nấm hương
cà rốt

Cách làm
– Nấm hương và rong biển ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm.
-Cà rốt thái miếng nhỏ ( có thể tỉa hình hoa cho đẹp).

– Thịt gà luộc với một lát gừng và ít muối. Hớt bọt cho nước trong. Có hai cách, một là sau đó gỡ thịt gà ra thành miếng, bỏ xương đi. Hai là ngay từ đầu đã chặt thịt gà nhỏ, để nguyên cả miếng trong nồi.

– Nước dùng gà sôi, thêm vào nồi canh rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt.
– Thêm mắm muối vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được.
Có thể thêm ít ớt bột hoặc hạt tiêu.

Ăn nóng.