sốt cam lại có vị cà ri Thái đỏ cay cay vô cùng ngon miệng.

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_8

Nguyên liệu:

– 700g cánh gà (phần sát nách)
– Muối, hạt tiêu
– 10-15g sốt cà ri đỏ của Thái (mua ở siêu thị); 7.5ml xì dầu; 7.5 ml dầu ô liu; 15ml mật ong; Nước của ½ quả chanh to
– 1 nhúm muối
– Rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Ướp cánh gà đã rửa sạch với muối và hạt tiêu. Ướp cánh gà qua đêm là ngon nhất nhưng không cần thiết. Sau đó cho cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nướng.

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_1

Bước 2: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 425 độ F và cho cánh gà vào nướng trong khoảng 30 phút.

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_2

Bước 3: Trong khi đợi cánh gà chín, kết hợp các nguyên liệu còn lại trong một bát trộn để tạo thành nước sốt.

Khi cánh gà chín, cho cánh gà vào nước sốt trộn đều.

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_3 canh-ga-sot-chanh_18.07.15_4

Rắc rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức nhé!

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_5 canh-ga-sot-chanh_18.07.15_6

canh-ga-sot-chanh_18.07.15_7 canh-ga-sot-chanh_18.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà kiểu Thái nhé!