Cánh gà Sốt là món của người hàn Quốc. Với cánh gà giòn rụm, và lớp sốt chau cay cho ta cảm giác ăn hoải không ngán.

gadauhao

Nguyên liệu

4 cánh g
30 gr bột khoai tây hay bột năng
1 mcf gừng băm nhỏ
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1/2 mcf tiêu
1/3 mcf muối
1muỗng canh ketchup
1 mcf đường
1 mcf tỏi băm
vài trái ớt khô
Các bước thực hiện

1.Bước 1: Gà rửa sạch để ráo( chặt đôi hay để nguyên cả cánh tùy ý). Ướp vào gà muối + tiêu + gừng. Trộn đều.để 15 phút cho gà thấm.

Bước 2: từng cánh gà vào bột năng áo đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng cánh gà vào chiên vàng với lửa vừa. Khi cánh gà vàng đều thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng cho tỏi và ớt khô vào xào thơm. Sau đó cho dầu hào + nước tương +ketchup + đường vào hòa tan. Khi nước sốt sôi cho cánh gà đã chiên vào đảo đều cho sốt bám xung quanh cánh gà là tắt bếp.

Món này ăn rất ngon vì gà giòn rụm và sốt chua cay rất ngon vì thế rất hao cơm.