Nguyên liệu:

– 10 lớn

– 2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà bột nêm

– 1 muỗng canh giấm

– 150 gr bột năng, 70 gr bột mì trộn chung trong 1 cái tô, 3 muỗng canh tương ớt ngọt.

canhga-tuongngot

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch. Luộc sơ qua nước sôi có pha chút muối khoảng 3 phút cho da gà hơi săn. Vớt gà ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho gà vào tô, nước tương, tiêu, dầu hào, bột nêm, giấm, đường. Trộn đều để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Lăn cánh gà qua tô bột mì trộn với bột năng.

Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho tương ớt ngọt, 1 muỗng canh nước lạnh nấu sôi, sau đó cho hết cánh gà và trộn đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.

Cho cánh gà ra đĩa, 1 bên cho ít cơm và trang trí hoa cà rốt chua ngọt, xà lách, dưa leo.