Món sốt vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_11

Nguyên liệu:

– 10 cánh (phần sát nách)
– Gia vị ướp gà: 3 tép tỏi nghiền nhuyễn; 15g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); 2 quả trứng (đập ra bát); 30g bột bắp; 30g bột mì; 7.5g muối; 2.5g hạt tiêu trắng
– Trang trí: Hành lá
– Nước sốt: 50ml nước; 25g tương ớt Hàn Quốc; 30g mật ong

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_1

Tham khảo cách làm cánh gà sốt tương ớt dưới đây.

Cách làm: 

Bước 1: Dùng dao lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà rồi dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như một chiếc kẹo que.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_2 canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_3 canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_4

Bước 2: Cho gà và bát, đổ tất cả ác gia vị ướp cánh gà vào, đảo nhẹ rồi cho vào tủ lanj ướp trong 1 giờ.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_5 canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_6

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên từ 3-5 phút rồi vớt ra.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_7

Đun hỗn hợp làm nước sốt (trừ mật ong) trong một nồi cho đến khi sôi. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_8

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều rồi đun cho đến khi sốt ngấm vào cánh gà đều là được.

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_9

Cho cánh gà sốt tương ớt ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trang trí và ăn nóng nhé!

canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_10 canh-ga-sot-tuong-ot_08.12.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt tương ớt cay nóng!