Canh giá đậu tương chả cua ngon miệng, hao cơm

679

nấu cùng có vị ngọt của giá, của chả, vị cay cay của và vị chua của sốt cà. Món ăn cực kỳ hấp dẫn và dễ làm, hợp với những ngày trời lành lạnh.

Nguyên liệu:

+ 50g giá đậu tương.
+ 100g chả cua (mua sẵn).
+ 1 nắm nhỏ.
+ 2 thìa canh .
+ 1 thìa canh tương ớt .

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-1

Cách làm:

– Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Giá đậu tương nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-2

– Chuẩn bị một thố đất, rót 1/2 thìa canh dầu ăn vào rồi cho sốt cà chua vào chưng. Khi sốt cà chua có độ bóng thì các bạn chế vào đó chừng 1 bát to nước. Đậy nắp đợi nước canh sôi.

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-3

– Dùng thìa hoặc đeo găng tay nilon, xắn từng miếng chả cua, vê tròn và thả vào nồi nước dùng đang sôi. Khi chả cua nổi lên tức là chả đã chín. Bấy giờ mới cho tương ớt vào nồi khuấy đều. Nêm vào nồi khoảng 1 thìa cà phê bột canh, chú ý là chả cua và tương ớt đã có vị mặn ngọt nhất định rồi nên tùy khẩu vị mà các bạn nêm canh cho vừa miệng nhé.

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-4

– Tiếp đó thả giá đậu tương vào nồi canh đun khoảng 1 phút. Đặc điểm của giá đậu tương khác với giá thường là thân to, dài và giữ được độ giòn kể cả khi chế biến nhiệt lâu, tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên đun giá đậu tương chín vừa đủ độ thì hương vị canh sẽ ngon hơn.

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-5

– Đun đến khi canh giá đậu sôi bùng thì tắt bếp, nhanh tay thả lá hẹ vào nồi, khi đó lá hẹ sẽ giữ được màu xanh và mùi thơm đặc trưng.

Canh được nấu trong thố đất nên giữ nhiệt tốt, đảm bảo món canh của các bạn sẽ luôn nóng sốt trong suốt bữa ăn, không những tạo cảm giác ấm cúng trong tiết trời giá lạnh mà còn khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

canh-gia-dau-tuong-cha-cua-ngon-mieng-hao-com-6