Món nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.

canh-khoai-mon_01.12.15_6

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
– Hành, mùi: 1 ít
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

canh-khoai-mon_01.12.15_1

Bước 2: Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

canh-khoai-mon_01.12.15_2

Bước 3: Viên tròn thành từng viên nhỏ

canh-khoai-mon_01.12.15_3

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

canh-khoai-mon_01.12.15_4

Bước 5: Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.

canh-khoai-mon_01.12.15_5

Bước 6: Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.

canh-khoai-mon_01.12.15_6

Chúc bạn thành công với khoai nấu thịt viên!