Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây to

– 1 củ cà rốt to

– 300-400g

– 2 nhánh hành lá

– 1 mớ mùi tàu

– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)

canhkhoaitay1 canhkhoaitay2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau củ:

– Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn.

canhkhoaitay3

– Cà rốt gọt vỏ, dùng dao tỉa 4 rãnh cách đều nhau xung quanh thân củ để tạo hoa cà rốt, xắt cà rốt thành các miếng có độ dày 1 cm.

canhkhoaitay4

– Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

canhkhoaitay5

Bước 2: Sườn cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.

canhkhoaitay6

Bước 3: Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi.

canhkhoaitay7 canhkhoaitay8

– Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.

canhkhoaitay9

Bước 4: Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát).

canhkhoaitay10 canhkhoaitay11

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp.

canhkhoaitay12

Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng nhé!

canhkhoaitay13

Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.