kim chi thơm ngon cay nóng cực kỳ hấp dẫn, ngoài mùi thơm của kim chi còn là vị béo béo ngọt ngọt của thịt ba rọi và .

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_8

Nguyên liệu

– 300g kim chi
– 1 miếng đậu hũ trắng
– 150g thịt ba chỉ
– Hành tím, hành lá
– Dầu mè, ,

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng rồi ướp với 1 thìa cà-phê hành tím băm, một ít muối, nước mắm, bột ngọt hoặc hạt nêm trong 15 phút.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_2

Bước 2: Đậu hũ trắng cắt khối vuông vừa ăn.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_3

Bước 3: Kim chi thái miếng vừa ăn.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_4

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho chín và thấm gia vị.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_5

Bước 5: Cho kim chi vào và đảo đều.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_6

Bước 6: Thêm nước vào nồi vừa đủ dùng,nấu sôi.Vì kim chi đã chua và có vị mặn nên nêm nếm lại một ít gia vị cho vừa ăn và 1 thìa cà-phê đường để làm dịu vị canh.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_7

Khi nước canh sôi cho tiếp đậu hũ và 1 thìa cafe dầu mè vào,đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_1

Cho đậu hũ ra bát và rải thêm hành lá thái nhỏ lên.