Canh măng miến cho ngày Tết

722

măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.

Món canh măng miến vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

– Măng khô: 100 g
– Miến: 150 g
– Sườn non: 300 g
– Mộc nhĩ, nấm hương
– Tiêu bắc
– Hành hoa, rau mùi
– Dầu ăn, bột nêm, mì chính

1359995919-Canh-mang-nau-mien

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.

1359995919-Canh-mang-nau-mien1

Bước 2: Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm, nước sườn trong.

1359995919-Canh-mang-nau-mien2

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

1359995919-Canh-mang-nau-mien3

Bước 4: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

1359995919-Canh-mang-nau-mien4

Bước 5: Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.

1359995919-Canh-mang-nau-mien5

Bước 6: Miến ngâm cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm).

1359995919-Canh-mang-nau-mien6

Bước 7: Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.

1359995919-Canh-mang-nau-mien7

Bước 8: Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.

1359995919-Canh-mang-nau-mien8

Bước 9: Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

1359995919-Canh-mang-nau-mien9

Bước 10: Thả miến đã được cắt nhỏ vào rồi thêm hành hoa mùi tàu. Cho ít mì chính cùng hạt tiêu rồi cho canh măng miến ra bát.

1359995919-Canh-mang-nau-mien10 1359995919-Canh-mang-nau-mien12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh măng miến!