măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.

Món canh măng miến vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

– Măng khô: 100 g
– Miến: 150 g
– Sườn non: 300 g
– Mộc nhĩ, nấm hương
– Tiêu bắc
– Hành hoa, rau mùi
– Dầu ăn, bột nêm, mì chính

1359995919-Canh-mang-nau-mien

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.

1359995919-Canh-mang-nau-mien1

Bước 2: Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm, nước sườn trong.

1359995919-Canh-mang-nau-mien2

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

1359995919-Canh-mang-nau-mien3

Bước 4: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

1359995919-Canh-mang-nau-mien4

Bước 5: Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.

1359995919-Canh-mang-nau-mien5

Bước 6: Miến ngâm cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm).

1359995919-Canh-mang-nau-mien6

Bước 7: Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.

1359995919-Canh-mang-nau-mien7

Bước 8: Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.

1359995919-Canh-mang-nau-mien8

Bước 9: Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

1359995919-Canh-mang-nau-mien9

Bước 10: Thả miến đã được cắt nhỏ vào rồi thêm hành hoa mùi tàu. Cho ít mì chính cùng hạt tiêu rồi cho canh măng miến ra bát.

1359995919-Canh-mang-nau-mien10 1359995919-Canh-mang-nau-mien12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh măng miến!