Tô canh măng nấu ngót không cần thịt thà nhiều nhưng vẫn ngon, ngọt và hấp dẫn cho bữa cơm tối bởi hương vị chua chua, lạ miệng.

canh-mang-nau-ngot-1

Nguyên liệu:

– 200 g .
– 5 quả cà chua.
, hành lá, tỏi.
– 500 ml .
– Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

canh-mang-nau-ngot-2

– Măng mua về đem luộc 10 phút sau đó xả qua lại nước lạnh và để ráo. Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi xay, cho măng vào xào.

Bước 2:

canh-mang-nau-ngot-3

– Cà chua thái múi cau cho vào đảo chung với măng đến khi cà chua mềm.

Bước 3:

canh-mang-nau-ngot-4

– Thêm 500 ml nước hầm gà vào nồi. Nếu bạn muốn canh có vị chua thì có thể thêm nước cốt me ở giai đoạn này sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

Bước 4:

canh-mang-nau-ngot-5

– Canh sôi, thêm cần tây, hành lá cắt khúc sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô dùng chung với cơm.