Không có nhiều dầu mỡ, nấu vừa nhanh lại ăn mát, tiện lợi vào những ngày hè nóng nực.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_1

Nguyên liệu:

– 700g ngao
– 1 bó rau mồng tơi
– Gừng, muối.

Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_2

Bước 2:  Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì bạn cắt làm đôi.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_3

– Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.

– Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_4

Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm muối cho vừa ăn, vì phần nước ngao rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_5

Bước 5: Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm ăn với cơm.

canh-mong-toi-ngao_02.10.15_6

Chúc bạn thành công!