Canh nấm rong biển

820

Món có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát […]

Nguyên liệu

– Rong biển tươi
– Đậu hũ non
– Nấm tươi (tùy thích)
– Tôm khô
– Gừng lát
– Bột canh, hạt nêm

Cách làm

Món canh nấm rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé!
Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát.
Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.

canhnam01Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.

canhnam02

Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào.

canhnam03

Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

canhnam04

Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

canhnam05

Múc canh ra bát và thưởng thức.

Canh nấm rong biển thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa đấy!
Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh ngọt dịu rất thích miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn lôi kéo mà cũng thư giãn hơn.
Bạn cũng có thể biến tấu món canh này thành món chay cũng rất hợp vị. Chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng thịt gà hoặc tôm chay là thưởng thức được rồi.

Chúc bạn ngon miệng !