Trong Rằm tháng 7, món canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn. cho

canh-ngu-sac_28.08.15_8

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
– 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )
– 2 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 30g nấm hương
– Rau mùi thơm
– Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút
Khẩu phần dành cho: 3 người

canh-ngu-sac_28.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

canh-ngu-sac_28.08.15_2

Bước 2: Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

canh-ngu-sac_28.08.15_3

Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

canh-ngu-sac_28.08.15_4

Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.

canh-ngu-sac_28.08.15_5

Bước 5: Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

canh-ngu-sac_28.08.15_6

Bước 6: Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.

canh-ngu-sac_28.08.15_7

Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.

canh-ngu-sac_28.08.15_8

Món canh ngũ sắc cực đơn giản để nấu cho ngày Vu Lan bạn nhé!

canh-ngu-sac_28.08.15_9

Chúc bạn ngon miệng với canh ngũ sắc!