Nguyên liệu

-Thịt ốc bươu : 200g
-Giò sống : 150g
-Cà chua : 3 trái
-Rau thì là : 50g
-Hành lá : 5 cọng
-Ớt hiểm đập dập : 1 trái
-Tỏi băm
-Cơm mẻ : 2M
-Muối, tiêu, dầu ăn, đường
-Hạt nêm
-Bột ngọt

canhocthila

1. Sơ chế:

– Thịt ốc sơ chế sạch, để ráo nước, bằm nhỏ, trộn đều thịt ốc với giò sống, ướp 1m đầu hành băm, 1m cọng thì là, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M tỏi băm, để thấm. Vo ốc thành viên vừa ăn.
– Cà chua cắt múi cau. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm.
– Mẻ nghiền nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.

2. Thực hiện:

– Phi thơm đầu hành, cho cà chua cắt múi cau vào xào mềm, cho tiếp 1.2L nước vào đun sôi, cho viên chả ốc, ớt hiểm và 2M mẻ vào nấu sôi, nêm 1.5m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m đường vào nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho rau thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Cho canh ốc ra tô, dùng nóng với cơm.