rau má giản dị này sẽ đem lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức trong bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

+ Rau má.
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
+ 4-5 tươi.
+ Vài tép ; 1 thìa dầu ăn; 1 ít muối vừa đủ; 1 xíu đường; 1 thìa .

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Rau má thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Tôm nõn tươi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-2

Bước 2: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào. Xào tôm săn lại sau đó tắt bếp.

Đun nóng một lượng nước vừa đủ đến làm canh (khoảng 1,25 lít). Thêm tôm xào tỏi vào, đun sôi.

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-3

Bước 3: Sau đó nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng. Khuấy đều. Thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Thêm một ít hạt tiêu nếu thích.

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-4

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-5

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-6

Sau đó cho ra bát rồi thưởng thức nhé!

canh-rau-ma-thanh-mat-mua-he-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh rau má!