lạ miệng của người Hàn với cách làm đơn giản sẽ giúp cả nhà bạn đổi vị.

rong-bien-ca-ngu-1

Nguyên liệu:

– 8 lá
– 1 hộp
– 1/2 củ hành tây
– 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm
– Vài tép tỏi băm nhỏ.

rong-bien-ca-ngu-2

Cách làm:

– Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

– Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.

– Hành tây thái múi cau.

– Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

– Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

– Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.