Rong biển là món ăn vừa dễ chế biến mà lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để nấu nướng nhưng chị em đã có ngay một món canh rong biển nấu vừa dễ ẵn, vừa tốt cho cả gia đình.

canh-rong-bien01

Nguyên liệu:

– Rong biển: 50gr
– Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
– Tôm khô: vài con.
– Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
– Gia vị: muối, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng

Bước 3: Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

Bước 4: Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi.

Bước 5: Thả đậu phụ vào nồi.

Bước 6: Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho canh rong biển nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!