Đây là một trong những món giản tiện và bổ dưỡng, thích hợp cho những lúc chúng ta muốn có một món ăn nhanh, gọn.

canhrongsuonlt

Nguyên liệu

200gram
(loại nấu canh) 50miếng
Đậu hũ trắng 1miếng
Củ gừng 20gram
Hành lá 1cọng
Bột nêm, đường, nước mắm.

Các bước thực hiện

Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm. Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo. Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, hành lá thái xéo.

Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Đun khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút. Nêm 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm. Tắt bếp, thả gừng vào. Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc. Sau đó, rắc đều hành lá lên.