Nguyên liệu

– 1kg ngao

– 500gr hoa thiên lý

– Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

canhngaothienly (2)

Thực hiện:

– Ngao rửa sạch cát. Cho vào nồi luộc với nước. Ngao mở vỏ, bạn lọc phần nước ngao trong để riêng.

– Phần thịt ngao nhặt riêng, rửa sạch, để ráo.

– Ướp ngao với ½ thìa nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.

– Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn.

– Cho thịt ngao vào xào cho săn lại, múc ra để riêng. Rửa sạch hoa thiên lý để ráo.

– Đổ phần nước ngao vào nồi vừa xào ngao, đun cho sôi. Sau đó cho hoa thiên lý và ngao vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bắc ra.

Ngay sau khi ăn xong không nên uống trà hay ăn hoa quả vì nó không tốt đến sức khỏe. Bạn hãy đợi 2 tiếng sau mới dùng hoặc mời gia đình thưởng thức món bánh tráng miệng pana cotta chocolate mát lạnh, dễ làm theo công thức ở đây.

Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng.