này ăn với cơm nóng rất ngon. Thích hợp ăn trong những hôm trời se lạnh.

Canh thit bo nau dau phu

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò

– 1-2 bìa đậu

– 1/2 quả bí ngồi

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Cách làm:

Bước 1

– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

– Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

– Hành tây thái múi cau.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-1

Bước 2

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-2

Bước 3

– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-3

Bước 4

– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-4

Bước 5

– Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-5

Bước 6

– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-6

Múc ra bát dùng nóng với cơm là ngon nhất.