Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

465
Canh thit bo nau dau phu

này ăn với cơm nóng rất ngon. Thích hợp ăn trong những hôm trời se lạnh.

Canh thit bo nau dau phu

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò

– 1-2 bìa đậu

– 1/2 quả bí ngồi

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Cách làm:

Bước 1

– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

– Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

– Hành tây thái múi cau.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-1

Bước 2

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-2

Bước 3

– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-3

Bước 4

– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-4

Bước 5

– Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-5

Bước 6

– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

canh-thit-bo-nau-dau-phu-6

Múc ra bát dùng nóng với cơm là ngon nhất.