Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ ngọt và rau răm thơm ngát.
khe-chua01

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò xay hoặc thịt bò thái lát mỏng
– 1 quả khế chua
– 1 quả cà chua
– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

khe-chua02

Bước 1:

– Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.

khe-chua03

Bước 2:

– Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

khe-chua04

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.

khe-chua05

Bước 4:

– Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.

khe-chua06

Bước 5:

– Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

khe-chua07

Bước 6:

– Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng làm ăn với cơm.