NGUYÊN LIỆU

  • 200g tôm thẻ.
  • 100g bóng cá.
  • 100g giò sống.
  • 1 quả trứng gà.
  • 200g bông cải xanh.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A.
  • 1/3 thìa cà phê tiêu.

canhtom-nhaubong

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ.
  • Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng.
  • Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng.
  • Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.
  • Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.
  • Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Múc canh bóng thả ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

Mách nhỏ: Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Khi cho tôm vào nên nấu với lửa lớn.