Cặp ghim giấy note nhắng nhít dễ làm

1008

Không chỉ để , mấy thứ dễ thương thế này còn có thể ứng dụng cho nhiều việc khác nữa.
ghim-giay-note-28-5Các bạn cần vo tròn một ít đất sét rồi ấn dẹt. Sau đó, dùng đầu của một chiếc que để ấn đất sét xuống, tạo hình cho khuôn miệng.

Phần tạo hình các chi tiết trên khuôn mặt, các bạn có thể xe đất sét đen thành sợi rồi uốn hoặc dùng bút màu không phai mực để vẽ cũng được nhé!

ghim-giay-note-28-5-1Với dạng mặt mèo, chúng mình cần vo đất sét thành hình hạt đậu. Sau đó, cán mỏng đất sét các màu để hoàn thiện các chi tiết trên mặt mèo nữa thôi.

Các bạn chú ý rạch một đường đủ sâu ngang đầu mèo để sau này còn gài giấy nhá!

Mách nhỏ:

– Các bạn có thể tìm mua đất sét Nhật ở các cửa hàng bán hoa đất sét hoặc các cửa hàng bán đồ của Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đất sét Hàn Quốc hay đất sét Thái cũng được nhé!

– Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, chúng mình cần để sản phẩm ở nơi khô, ráo khoảng 1 ngày để đất sét cứng lại hoàn toàn. Nếu muốn tạo độ bóng và bền màu thì các bạn nên phủ một lớp sơn bóng lên toàn bộ sản phẩm.

– Với 2 gợi ý trên, ngoài chức năng giữ giấy note ra, tụi mình cũng có thể làm thành móc chìa khóa, móc điện thoại hoặc các kiểu đồ trang trí khác.