Cắt giấy làm quả táo giả để trang trí

1042

Cùng cắt , dán ghép làm giả nhỏ xinh cho cây trong nhà thật xinh xắn bạn nhé!

Để làm quả táo giả, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy mỏng màu đỏ, xanh
– Kẽm
– Dụng cụ: kéo, keo sữa, keo hai mặt

qua-tao-24-7

Cách làm:

1. Cắt 16 hình chữ nhật: dài 4cm rộng 3cm, sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 16, cắt keo hai mặt: dài 3cm rộng 0,3-0,5cm. Dán keo theo 2 đường thắng ở hai đầu cho các tấm giấy số lẻ và dán 1 đường thẳng ở giữa cho các tấm đánh số chẵn, riêng số 16 không dán keo. Dán chồng các tấm giấy lên nhau theo thứ tự từ 1 đến 16, tấm số 1 ở dưới, tấm số 16 trên cùng.

qua-tao-24-7-1

2. Vẽ và cắt hình nửa quả táo lên trên chồng giấy. Lưu ý: khi vẽ nửa quả táo sao cho đường vẽ cong ở phần trên và dưới quả táo nằm trên hai mép giấy có băng dính ở giữa.

qua-tao-24-7-2

3. Tương tự bạn cắt 16 tấm giấy, dán và cắt nửa quả táo còn lại để dán thành hình quả táo. Thay vì làm 2 nửa quả táo, bạn có thể cắt 32 tấm giấy dán chồng lại với nhau giống như bước 1, vẽ hình nửa quả táo và dán hai đầu lại thành quả táo.

qua-tao-24-7-3

4. Cắt đoạn kẽm xanh uốn cong 1 đầu làm cuốn quả táo. Gấp đôi tấm giấy màu xanh cắt hình chiếc lá, dán chiếc lá vào cuốn táo. Sau đó, dán hai nửa quả táo lại với nhau, dán cuốn táo giữa quả táo là xong.

qua-tao-24-7-4

Thành phẩm:

Bạn làm thêm nhiều quả táo nhỏ xinh khác để treo trang trí trên cây xanh trong nhà. Những quả táo với sắc đỏ nổi bật trên nền xanh của những chiếc lá thật đẹp.

qua-tao-24-7-5

qua-tao-24-7-7

Cách làm quả táo giả không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ là bạn có thể tự làm những quả táo đỏ xinh xắn. Bạn có thể làm quả táo to hơn đặt trang trí trên bàn học, làm việc hay trang trí cho không gian bếp cũng rất đẹp.

qua-tao-24-7-7

Chúc các bạn thành công!