Với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng có tác dụng bồi dưỡng cho thận, xào bí ngồi được coi là món ăn ngon mà khó ai có thể cưỡng lại nổi.

Thành phần:

– 1 trái xanh
– 1 trái bí ngòi vàng
– 2 quả cật heo
– 1 củ cà rốt
– 2 cây hành lá
– 2 cây ngò rí
– Nước mắm
– Tỏi băm
– Hạt nêm

catheoxaobingoi

Hướng dẫn:

1. Bí ngòi rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn.
2. Cật heo cắt dọc, lạng bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch với muối, khứa xéo trên mặt trong của cật rồi cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm và đầu hành trắng băm, để thấm.
3. Phi thơm 1M tỏi băm, xào cật heo nhanh tay vài phút rồi cho cà rốt và bí ngòi vào, nêm 1/2M nước mắm, đảo đều, xào đến khi rau chín thì tắt bếp.
4. Cho cật heo xào bí ngòi ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên, dùng nóng.