Vị thơm của bắp, nước cốt dừa lan tỏa trên từng viên chả sau khi nướng. Món chả bắp với sự kết hợp tuyệt vời của nước cốt dừa béo ngậy, dai dai của thịt, lựt xựt của bắp tươi hấp dẫn cả nhà.

img_3902

Nguyên liệu

200 gr thịt heo xay
200 gr giò sống
100 gr bắp bào
¼ lon nước cốt dừa Wonderfarm
Hành lá, ngò rí, tỏi
Đường, hạt nêm

Các bước thực hiện

Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn.Cho bắp bào, thịt xay, giò sống vào một thau nhỏ, trộn đều hỗn hợp.
Ướp phần bắp, thịt, giò sống với 5 muỗng canh nước cốt dừa Wonderfarm, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn và ¼ muỗng cà phê hạt nêm, chút đường. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó vo thành từng viên nhỏ.
Dùng xiên xiên từng viên lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng nướng chín. Chả bắp chín bày ra đĩa trang trí, thưởng thức kèm với sốt.

Sốt:
Bắc 1 cái chảo nhỏ, làm nóng chảo, rưới ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước cốt dừa, ít đường, hạt nêm, ¼ chén nước lọc, 1 muỗng canh bột năng, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt, tắt bếp.