Chả cá Lã Vọng

561

Lã Vọng là một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội du nhập vào Nam và được người Sài Gòn đón nhận. Món cá thường được dùng là cá lăng, một loại cá ngọt ngon, ít xương. Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, mời các bạn tham khảo hướng dẫn nhé.

Chacalavong (6)

Những nguyên liệu làm món chả cá Lã Vọng:

– 1 kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
– 1 mớ thì l
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40 g riềng giã nhỏ

Bước 1:
– Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

Bước 2
– Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!

Bước 3:
– Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 4:
– Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

Bước 5:
– Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.

Bước 6:
– Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

Bước 7:
– Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.