Thi thoảng đổi món cho cả nhà với món thác lác chiên sốt cà chua, chắc các bé sẽ rất vui vì sốt sánh chua chua ngọt ngọt đưa cơm, dễ ăn, nhất là trong những ngày đầu thu trời hơi se lạnh.

Cách làm thác lác chiên sốt cà chua rất đơn giản, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Chả cá nạo sẵn: 300gr
– Cà chua: 1 quả– Hành, thì là
– Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn…

ca thac lac sot ca chua 10 Chả cá thác lác

Thực hiện:

Bước 1: Hành thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau, hành, thì là thái nhuyễn.

Bước 3: Trộn chả cá, hành thì là với 1/2 muỗng café gia vị (hoặc ½ muỗng nước mắm), ½ muỗng café tiêu, trộn đều.

Bước 4: Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già rồi rán vàng chả.

Bước 6: Chả sau khi rán chín, bỏ ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Chưng cà chua thành sốt sệt sệt rồi cho chả vào, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, đun trong khoảng 10-15 phút để chả ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 7: Khi ăn rắc hạt tiêu lên chả cá thác lác chiên sốt cà chua cho thơm, món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với chả cá thác lác sốt cà chua nhé!