Chả cua theo công thức thanh mát không dầu mỡ

496

Khác hẳn với kiểu chiên dầu mỡ, miếng chả ngọt thịt mà lại thanh thanh…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g
– 150g thịt lợn xay
– 1 quả trứng
– 3 gốc
– 1 cọng hành lá
– Gừng, muối, đường, rượu trắng
– 2,5g bột ngô

Đến phần hành động nay:

Bước 1:

– Hấp chín cua rồi xé tơi.

cha-cua-28-10Bước 2:

– Băm lại thịt xay một chút cho thịt có độ nhuyễn, dẻo. Các bạn chú ý dùng thêm một chút xíu mỡ lợn nữa để miếng chả không bị khô nhé!

cha-cua-28-10-1Bước 3:

– Cắt hành và gừng thành từng khúc nhỏ, ngâm nước nóng chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn dùng tay vắt nhẹ để hành và gừng ra nước.

cha-cua-28-10-2Bước 4:

– Trộn đều thịt lợn và thịt cua lại với nhau, sau đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, với phần nguyên liệu như trên thì bạn cần khoảng 1 thìa con nước là đủ.

cha-cua-28-10-3Bước 5:

– Tiếp theo, bạn thêm 1 thìa rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào rồi trộn đều.

cha-cua-28-10-4Bước 6:

– Cho cải thìa vào nồi, sau đó cho viên lên trên.

cha-cua-28-10-5Bước 7:

– Sau đó, bạn đổ nước sôi vào. Chú ý nêm thêm một ít muối vào nước để chả không bị nhạt rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10′ – 15′ cho chả chín là xong.

cha-cua-28-10-6Vì nước nấu có rau cải nên chả mang vị rất thanh…

cha-cua-28-10-7Ngon ngon hơn hẳn kiểu chả chiên dầu nhé!

cha-cua-28-10-8Tận dụng phần nước để làm canh luôn cũng được đó!