Khác hẳn với kiểu chiên dầu mỡ, miếng chả ngọt thịt mà lại thanh thanh…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g
– 150g thịt lợn xay
– 1 quả trứng
– 3 gốc
– 1 cọng hành lá
– Gừng, muối, đường, rượu trắng
– 2,5g bột ngô

Đến phần hành động nay:

Bước 1:

– Hấp chín cua rồi xé tơi.

cha-cua-28-10Bước 2:

– Băm lại thịt xay một chút cho thịt có độ nhuyễn, dẻo. Các bạn chú ý dùng thêm một chút xíu mỡ lợn nữa để miếng chả không bị khô nhé!

cha-cua-28-10-1Bước 3:

– Cắt hành và gừng thành từng khúc nhỏ, ngâm nước nóng chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn dùng tay vắt nhẹ để hành và gừng ra nước.

cha-cua-28-10-2Bước 4:

– Trộn đều thịt lợn và thịt cua lại với nhau, sau đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, với phần nguyên liệu như trên thì bạn cần khoảng 1 thìa con nước là đủ.

cha-cua-28-10-3Bước 5:

– Tiếp theo, bạn thêm 1 thìa rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào rồi trộn đều.

cha-cua-28-10-4Bước 6:

– Cho cải thìa vào nồi, sau đó cho viên lên trên.

cha-cua-28-10-5Bước 7:

– Sau đó, bạn đổ nước sôi vào. Chú ý nêm thêm một ít muối vào nước để chả không bị nhạt rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10′ – 15′ cho chả chín là xong.

cha-cua-28-10-6Vì nước nấu có rau cải nên chả mang vị rất thanh…

cha-cua-28-10-7Ngon ngon hơn hẳn kiểu chả chiên dầu nhé!

cha-cua-28-10-8Tận dụng phần nước để làm canh luôn cũng được đó!