Đổi vị một chút cho món đậu phụ vào ngày cuối tuần thử xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g tôm
– 5-6 bìa đậu phụ
– Một ít
– Gia vị: , , , ,

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn nghiền nát phần đậu phụ ra nhé!

cha-dau-phu-16-10Bước 2:

– Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ.

cha-dau-phu-16-10-1Bước 3:

– Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút.

cha-dau-phu-16-10-2Bước 4:

– Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thêm một ít muối vào.

cha-dau-phu-16-10-3Bước 5:

– Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn.

cha-dau-phu-16-10-4Bước 6:

– Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê.

cha-dau-phu-16-10-5Bước 7:

– Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.

cha-dau-phu-16-10-6Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra và bài trí, ăn kèm với ít rau mùi tây cho thơm nữa nhé!

cha-dau-phu-16-10-7Nhìn món đậu phụ có màu vàng ươm thật đẹp mắt đấy!

cha-dau-phu-16-10-8Bạn nên ngâm hạt kê trong nước lạnh trước khi bắt đầu chế biến món ăn, như vậy, hạt sẽ dễ chín hơn khi hấp nhé!

cha-dau-phu-16-10-9 cha-dau-phu-16-10-10Phần nhân mềm ngon cực hấp dẫn luôn đó!