Chả giò cua

558

Nguyên liệu

-Cua: 100gr
-Hành tây: 1/2 củ
-Bánh tráng bò bía: 1 gói
-Bột năng, tương ớt, muối, tiêu, dầu ăn
-Hạt nêm
-Xốt Mayonnaise

chagiocua

1. Sơ chế

– Thịt cua và hành tây cắt hạt lựu.
– Pha bột năng: Pha 3M bột năng với 1/2 chén nước, nấu cho đặc quánh lại.

2. Chế biến

– Làm nhân: Đun sôi 2M dầu ăn, cho cua và hành tây vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon(R) và 1/2m tiêu, đảo đều trong 2 phút rồi cho ra dĩa. Khi nhân nguội, cho 2M mayonnaise vào trộn đều.
– Cuốn chả giò: Trải bánh tráng pía ra, cho nhân lên trên, xếp 2 mép bánh vào rồi cuốn lại, dùng ít bột hồ dán mép bánh cho khỏi bị bung ra.
– Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M mayonnaise LISA với 1M tương ớt.

3. Cách dùng

– Xếp chả giò cua ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương ớt.

Mách nhỏ

– Cách chọn cua: chọn cua còn sống, vỏ màu xanh sẫm, ấn vào yếm thấy rắn chắc; nếu là cua cái sẽ có gạch nhiều yếm to, nếu là cua sẽ đực sẽ có nhiều thịt.
– Chờ dầu ăn thật nóng mới cho chả giò vào chiên nhanh để Mayonnaise bên trong không bị nóng chảy.

Chia sẻ
Bài viết trướcỐc xào
Bài viết kếCá xào cần tỏi