NGUYÊN LIỆU

-100g thịt nghêu

-100g thịt nạc xay

-50g giò sống

-50g củ năng

-1/4 củ cà rốt

-1 tai nấm mèo

-1 thìa súp hành tím băm

-12 miếng bò bía ngọt (hoặc bánh tráng nhỏ) – 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

-1/4 thìa cà phê tiêu xay

-Dầu ăn để chiên

-Xà lách, rau thơm ăn kèm

-Nước chấm chua ngọt: Hòa tan 1/2 thìa súp cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr + 2 thìa súp đường cát trắng + 3 thìa súp nước đun sôi để nguội + 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt băm

cha-gio-ngheu

-HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Thịt nghêu rửa sạch, để ráo nước

Củ năng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhỏ

Cho thịt nghêu, thịt nạc xay, giò sống, củ năng, cà rốt, nấm mèo, hành tím, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, tiêu xay vào thố, trộn đều, quết dẻo

Trải 1 miếng bò bía vào khay, cho ít hỗn hợp nhân vào, cuốn chặt tay, cho vào chảo dầu (nóng vừa), chiên chín vàng với lửa nhỏ, vớt ra, để ráo dầu

Dọn ra đĩa, dùng kèm xà lách, rau sống, chấm nước mắm Knorr pha chua ngọt.