Nguyên liệu:

– Thịt sầu riêng: 200g
– Táo đỏ: 1 trái dứa: 1/4 trái
– Dâu: 5 trái– Nước cốt chanh: 1ml
– Bánh tráng pía: 12 cái
– Trứng gà: 1 quả
– Bột bắp, đường, dầu ăn, mayonnaise.

chagiosaurieng

Thực hiện:

1. Sơ chế
– Táo, thơm, dâu cắt hạt lựu. Ngâm táo vào nước cốt chanh pha loãng, vớt ra để ráo. Trộn đều trái cây với mayonnaise, giữ lạnh.
– Bột bắp pha loãng.
– Xốt sầu riêng: trộn đều thịt sầu riêng với 1 chén nước, đường, sau đó rây cho mịn. Đun sôi hỗn hợp sầu riêng, giảm lửa, cho nước bột bắp vào từ từ, khuấy đều cho xốt vừa sánh lại là được.

2. Chiên chả giò

– Dùng cọ quét trứng lên xung quanh viền bánh, cho trái cây vào giữa, cuộn lại.
– Đun nóng dầu, cho từng cướn chả giò vào chiên ngập dầu lửa lớn, vớt ra để ráo.
3. Cách dùng
– Xếp chả giò ra dĩa. Khi ăn chấm xốt sầu riêng.
– Hỗn hợp trái cây trộn xốt mayonnaise sau khi trộn nên cho vào tủ lạnh để giúp chả giò khi chiên không bị chảy. Khi chiên nên cho phần mí chả giò áp dưới chảo để chả giò không bị bung.