Nguyên liệu

– Chả lụa chay : 200 g
– Tàu hũ ky lá : 2 lá to
– Nước dừa tươi : 1 trái
– Thơm : 1/4 trái– Ớt hiểm : 2 trái
– Ớt sừng : 2 trái
– Bông hẹ chần : 20 cọng
– Poa-rô
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Giấm gạo lên men
– Nước tương
– Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

chaluachaykho

1. Sơ chế:

– Thơm cắt rẽ quạt dầy 3 li. Chả lụa chay cắt cạnh 2x3cm, dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.
– Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2M đường, 2M giấm gạo lên men LISA, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”. Ướp 2M gia vị vào chả chay.
– Tàu hũ ky rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.

2. Thực hiện:

– Trải miếng tàu hũ ky ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng bông hẹ chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.
– Phi thơm poa-rô với dầu ăn, cho thơm vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Ướp chả lụa chay trước giúp chả thấm đều gia vị sau khi kho.
Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước rồi lau khô giúp đậu sạch, có độ mềm vừa phải dễ cuốn và khi chiên giữ độ giòn.