Nguyên liệu:

– 300gr lươn

– 20 cái bản to

– Dầu ăn.

– Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt

– 1 bát tro bếp

– 3 thìa muối

– 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.

– 1 đĩa bún

cha-luon-quan-la-lot

Cách làm:

– Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.

– Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.

– Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.

– Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.

– Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.

Chúc bạn ngon miệng !