Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

tom-boc-sa_04.08.15_5

Nguyên liệu:

– 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
– 1 trái sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.
– Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
– 50ml dầu ăn
– 8-10 khúc sả

Thực hiện:

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

tom-boc-sa_04.08.15_1

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

tom-boc-sa_04.08.15_2

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít bọc quanh khúc sả.

tom-boc-sa_04.08.15_3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

tom-boc-sa_04.08.15_4

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.

tom-boc-sa_04.08.15_5

Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.

tom-boc-sa_04.08.15_6

Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!