Chả tôm chiên lá trà xanh

1152

Lá trà xanh ngoài công dụng để giải khát thì còn là nguyên liệu cho một món chiên ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Tôm sú tươi bóc vỏ : 200g
– Lá trà xanh non : 200g
– Giò sống : 50g
– Tiêu xanh
– Mù tạt xanh
– Hành tím băm, tỏi băm
– Nước cốt chanh
– Đường, dầu ăn
– Nước tương
– Bột chiên giòn Hải sản

chatomchienlatraxanh

1. Sơ chế:

– Tôm lau ráo nước, giã nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, để ráo, tẩm qua Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản khô.
– Pha Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.

2. Thực hiện:

– Trộn giò sống với tôm, ướp 1M hành tỏi băm, 1M tiêu xanh giã bể, 1M lá trà xanh cắt sợi, 1M Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản, trộn đều, quật chả cho dai, viên chả cỡ trái tắc, ấn dẹp, tẩm qua Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản khô.
– Đun nóng dầu, nhúng viên chả và lá trà qua hỗn hợp bột đã pha chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: trộn đều 2M nước tương LISA, 1/2m đường, 1/2m mù tạt xanh và 1m nước cốt chanh.

3. Cách dùng:

– Bày cùng với lá trà chiên giòn ra dĩa chấm với nước xốt đã pha.