Lá trà xanh ngoài công dụng để giải khát thì còn là nguyên liệu cho một món chiên ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Tôm sú tươi bóc vỏ : 200g
– Lá trà xanh non : 200g
– Giò sống : 50g
– Tiêu xanh
– Mù tạt xanh
– Hành tím băm, tỏi băm
– Nước cốt chanh
– Đường, dầu ăn
– Nước tương
– Bột chiên giòn Hải sản

chatomchienlatraxanh

1. Sơ chế:

– Tôm lau ráo nước, giã nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, để ráo, tẩm qua Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản khô.
– Pha Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.

2. Thực hiện:

– Trộn giò sống với tôm, ướp 1M hành tỏi băm, 1M tiêu xanh giã bể, 1M lá trà xanh cắt sợi, 1M Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản, trộn đều, quật chả cho dai, viên chả cỡ trái tắc, ấn dẹp, tẩm qua Aji-Quick® bột chiên giòn Hải Sản khô.
– Đun nóng dầu, nhúng viên chả và lá trà qua hỗn hợp bột đã pha chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: trộn đều 2M nước tương LISA, 1/2m đường, 1/2m mù tạt xanh và 1m nước cốt chanh.

3. Cách dùng:

– Bày cùng với lá trà chiên giòn ra dĩa chấm với nước xốt đã pha.