Nguyên liệu:

– 1 trứng vịt muối
– 100g thịt nạc xay
– 1 lòng đỏ trứng g
– 1 nhánh bạc h
– 1 nhúm bún tàu
– 1 nhánh mộc nhĩ– 2 trái ớt nếu thích ăn cay
– Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường.

chatrung-vitmuoi

Cách làm:

– Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.

– Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ vịt muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ý không nêm thêm muối vì trứng vịt đã mặn.

– Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.

– Lưu ý: muốn chả trứng có màu đẹp như trong hình, đợi đến khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.

– Yêu cầu: Chả trứng có vị giòn của mộc nhĩ, bún tàu, vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.