Chải răng bằng than củi

1066

Cao răng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn không tốt cho sức khỏe răng miệng, bí quyết chải răng bằng than củi giúp bạn loại bỏ cao răng hiệu quả.

ThanCui

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong khoang miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng.

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi.

Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây viêm tủy ngược dòng

Với 5 phút chải răng bằng than củi bạn có thể loại bỏ cao răng và sở hữu nụ cười không tỳ vết!

Than củi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà được biết đến là phương pháp tốt nhất để biến hàm răng xỉn màu và răng vàng trở nên trắng sáng. Bởi từ lâu, than được coi là một tinh thể hóa làm trắng răng hiệu quả.

Than củi có chứa hợp chất cali hydrosin là hợp chất làm trắng răng. Các tinh thể vi lượng của hợp chất này sẽ làm sạch những cặn bẩn ở những chỗ khó chải làm cho răng được sạch và trắng.

Bạn có thể trộn một chút bột than với kem đánh răng và sử dụng nó để nhẹ nhàng đánh răng. Thực hiện điều này 2 lần mỗi ngày để làm cho răng của bạn trắng sáng lấp lánh.

Cùng với than củi, bạn cũng có thể sử dụng đống tro tàn của bánh mì bị cháy và hương thảo cháy để làm cho răng của bạn trắng hơn.

Lưu ý: Tuy vậy, không nên dùng than củi thường xuyên hoặc chà quá mạnh có thể làm hại men răng. Có thể chà than củi thẳng vào răng và làm sạch răng hoặc trộn với một lượng nhỏ thuốc (hoặc kem) đánh răng để chải răng.