Chân ngâm giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó.

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_7

Nguyên liệu:

– 10 chân
– 2 khúc cần tây thái không quá mỏng
– 1 nhánh sả thái sợi
– 1 nhánh cắt khúc đập dập
– 5 tép tỏi lột vỏ
– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Chân cắt bỏ móng, rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút. Khi chín, vớt ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho trắng giòn. Mới vớt ra rổ.

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_2

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_3

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_4

Bước 2: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_5

Bước 3: Chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_6 chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_7

Lưu ý: Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt. Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà. Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn.

chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_8 chan-ga-ngam-sa-ot_26.09.15_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với với cách làm chân gà ngâm sả ớt!