Chân gà om kiểu Trung Quốc

611

Đây hoàn toàn là một cách biến tấu mới giúp cho món chân trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

chan-ga-om_01.08.15_7

Nguyên liệu:

– 20 cái chân , chặt móng và làm sạch
– Dầu để chiên
– Nước đá để ngâm chân

Nước sốt:

– 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả ớt tươi băm nhỏ; 2,5cm gừng băm nhỏ; 15ml xì dầu; 7ml dầu hào; 2 cánh ; 1 cốc nước ấm

Cách làm:

Bước 1: Chặt mỗi cái làm thành hai phần.

Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm 2,5g muối và 2,5g đường (để chân gà không bị nứt da), 2,5ml giấm gạo (làm chân gà trắng hơn) vào. Cho chân gà vào chần 2 phút, cho ra ngoài, để ráo nước.

chan-ga-om_01.08.15_1

Bước 3: Thêm 15ml xì dầu loại nhạt màu vào ướp với chân gà trong 30 phút.

– Sau đó, đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, thêm chân gà vào chiên cho đến khi có màu vàng và khô.

chan-ga-om_01.08.15_2

Bước 4: Cho chân gà ra một bát nước đá. Ngâm chân gà từ 3-4 giờ để làm cho màu chân gà đẹp hơn.

chan-ga-om_01.08.15_3

Bước 5: Cho các nguyên liệu làm nước sốt trộn với chân gà, cho vào một chảo sâu, đun nhỏ lửa trong 15 phút sau đó bật to lửa để nước sốt dày lên.

chan-ga-om_01.08.15_4 chan-ga-om_01.08.15_5

Cho chân gà om ra đĩa và thưởng thức nhé!

chan-ga-om_01.08.15_6 chan-ga-om_01.08.15_7

Ăn nóng chân gà om nhé!

chan-ga-om_01.08.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om!