Với phần bì được nướng sơ tạo cho bì có độ giòn và thơm đã làm nên điều khác biệt cho món chân giò tưởng chừng quen thuộc lại thành lạ miệng.

Thành phần

– 400 g thịt chân giò lấy phần thịt bắp
– 5 củ hành tím
– 5 củ sả
– 2 thìa dầu hào
– Dầu ăn

– Hướng dẫn;

Chan-gio-xao-lan-1

Chan-gio-xao-lan-2

1. Thịt chân giò rửa sạch, nướng qua phần bì trên lửa đến khi bì xém lại là được.

Chan-gio-xao-lan-3

Chan-gio-xao-lan-4

2. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Sả thái vát mỏng. Thịt thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với dầu hào trongkhoảng 10 phút cho ngấm. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

3. Trút sả vào đảo sơ cho thơm…

Chan-gio-xao-lan-5 Chan-gio-xao-lan-6 Chan-gio-xao-lan-7

4. Rồi cho thịt vào xào cùng. Lưu ý công đoạn này bạn để lửa thật to nhé. Đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì tắt bếp. Khi ăn bạn lấy thịt ra đĩa, thêm hành đã phi vào trộn đều.

Chan-gio-xao-lan-8 Chan-gio-xao-lan-9