Nguyên liệu

-Cá lóc : 1 con (khoảng 600g)
-Gạo dẻo : 100g
-Bắp nếp bào : 2 trái
-Nước cốt dừa : 1 chén
-(vắt từ khoảng 200g dừa nạo)
-Nấm rơm búp : 100g
-Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1/2 chén
-Hành lá, ngò rí
-Hành tím nướng : 5 củ
-Muối, tiêu, hành tím phi, dầu phi hành, nước mắm
-Hạt nêm

chaocanaubapnep

1. Sơ chế:
– Gạo nấu cháo vừa đặc.
– Cá lóc lạng lấy phi lê, cắt dầy 3mm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1M hành phi bóp nhỏ. Phần đầu và xương cá đun sôi 1 lít nước, cho vào nấu nước dùng với rễ ngò, hành tím nướng trong khoảng 15 phút, lắng lấy nước bỏ xương, cho vào cháo.
– Hành ngò cắt nhỏ. Nấm rơm cắt đôi.

2. Thực hiện
– Phi dầu với đầu hành lá, xào sơ nấm rơm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra để riêng.
– Cho bắp, cà rốt vào nấu chung với cháo, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, thêm nấm rơm và nước cốt dừa. Trước khi ăn cho cá lóc vào trộn đều, nấu vừa chín, thêm 1M nước mắm, tắt lửa.

3. Cách dùng
– Múc cháo ra tô, thêm hành ngò, hành phi, tiêu. Dọn kèm với nước mắm, ớt băm và chanh.

Mách nhỏ

Chọn bắp sữa còn tươi mới, cuống lá còn xanh thì bắp sẽ ngon hơn.

Thêm nước cốt dừa để cháo hài hòa các hương vị.