NGUYÊN LIỆU

300g sườn non

200g gạo thơm

200g nấm bào ngư

1 cây sả

2 thìa cà phê tỏi băm

3 nhánh hành lá

3 cây ngò rí

3 lít nước

1 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A

1 thìa súp nước mắm chấm Knorr

1/2 thìa cà phê tiêu xay

3 thìa súp dầu ăn

chao-suon-nam-bao-ngu

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Gạo thơm vo sạch. Nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc

Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với sả, chế nước vào ngập sườn, nấu 30 phút (khi nấu để lửa nhỏ và vớt bỏ bọt)

Tiếp theo, cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo, nêm với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, nước mắm chấm Knorr

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm

Múc cháo vào tô, chế vào ít dầu tỏi, rắc tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước mắm chấm Knorr và ớt.