bổ dưỡng có tính nhiệt nên rất tốt cho việc giải cảm, rất ngon miệng, lạ miệng

Thành phần:

– 150 g thịt bò
– 70 g gạo tẻ
– 30 g gạo nếp
– 1 củ gừng
– 2 củ hành tím
– 4 quả trứng vịt muối
– Hành lá
– Ngò rí
– Tiêu
– Muối
– Dầu ăn
– Hạt nêm

chaothitbotrungmuoi

Hướng dẫn:

1. Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.
3. Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1m hạt nêm, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm và 1m gừng băm, để thấm.
4. Cho gạo và nếp vào nồi, thêm 750ml nước, nêm 1 ít muối, nấu đến khi đặc, thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi nấu đến khi cháo nhừ.
5. Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào chảo thật nóng rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1m hạt nêm.
6. Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ , rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng.