Món cháo thơm mềm, dễ ăn này rất hợp để chế biến cho gia đình thưởng thức vào bữa sáng.

chao-thit-heo_09.10.15_9

Nguyên liệu:

– 1 nắm rau cải bó xôi
– 100g thịt nạc
– Hai nấm hương tươi
– 100g gạo
– 800ml nước
– Gia vị: 2.5g muối; 2.5g bột nêm; hạt tiêu trắng; dầu mè vừa đủ

chao-thit-heo_09.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

chao-thit-heo_09.10.15_2

Bước 2: Thịt heo băm nhỏ, nấm thái lát.

chao-thit-heo_09.10.15_3 chao-thit-heo_09.10.15_4

Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước, đun trong 1 giờ.

chao-thit-heo_09.10.15_5

Bước 4: Thêm rau cải bó xôi cùng thịt nạc và nấm vào, đun lửa nhỏ trong 30 phút.

chao-thit-heo_09.10.15_6

Bước 5: Khi cháo nở và mềm, thêm gia vị và xíu dầu mè vào, khuấy đều để cháo ngấm đều gia vị.

Cho cháo thịt heo cải bó xôi ra bát và thưởng thức!

chao-thit-heo_09.10.15_7 chao-thit-heo_09.10.15_8 chao-thit-heo_09.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi!