Là món trứng chưng được dùng trong dịp tiệc lễ. Thành phần chính là , có thể thêm vào rau quả hoặc hải sản.

chawan-mush

Nguyên liệu

Trứng g
Nước dashi
mirin (rượu ngọt dùng để nấu ăn)
Light shoyu (xì dầu lợt)
bột ngọt, muối
Thịt gà chín hoặc lươn nướng cắt nhỏ
vỏ quýt cắt nhỏ (optional)
trái đậu hà lan
bạch quả (ginkgo)

Các bước thực hiện

Thịt gà hoặc lươn (hoặc các loại hải sản khác), bạch quả đập võ lấy hột và đậu hà lan qua nước sôi, vỏ quýt bỏ vào các hũ nhỏ. Pha 1500 cc nước dashi + 500 cc trứng gà + 1M mirin + 1/3M light shoyu + 2 cafe muối + b.ngọt đánh đều, rót vào hũ, đậy nắp. Chưng cách thủy cho đến khi vừa đặc. Món này ăn nóng.