Chế biến công thức bánh ngô rán

684

Chúng mình tranh thủ chuỗi ngày cuối mùa ngô để tạo ra những chiếc thơm ngọt nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 ngọt

– 1 quả trứng gà

, bột khoai mì (bột sắn)

– Lá chanh

,

– Ớt, tiêu hạt

– Hành tím, tỏi

– Quả óc chó

– Muối, đường

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch ngô, tách vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát.

banh-ngo-ranBước 2:

– Chuẩn bị gia vị gồm lá chanh, ớt đỏ, hành lá và cần tây đã cắt nhỏ thành sợi.

banh-ngo-ran-1Bước 3:

– Cho hạt tiêu, hành tím, tỏi, quả óc chó cùng một chút muối và đường vào cối rồi giã nhuyễn.

banh-ngo-ran-2Bước 4:

– Cho hỗn hợp lá chanh, ớt và hành vào bát ngô, rồi thêm bột mì, bột khoai mì để trộn cùng.

banh-ngo-ran-3Bước 5:

– Mình cho thêm trứng gà và hỗn hợp đã được giã nhuyễn ở trên vào. Sau đó, trộn đều tất cả để gia vị cùng hỗn hợp hòa quyện với nhau.

banh-ngo-ran-4Bước 6:

– Đun dầu nóng già rồi cho từng thìa bột bánh ngô vào rán chín đều 2 mặt là được.

banh-ngo-ran-5Cho bánh ra đĩa rồi ăn nóng luôn nào!

banh-ngo-ran-6Chiếc bánh có màu vàng trông rất bắt mắt.

banh-ngo-ran-7Bánh vàng thơm và có vị ngòn ngọt của hạt ngô nhé!

banh-ngo-ran-8Nhâm nhi bánh vào những ngày thu thì hết ý rồi!