Chúng mình tranh thủ chuỗi ngày cuối mùa ngô để tạo ra những chiếc thơm ngọt nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 ngọt

– 1 quả trứng gà

, bột khoai mì (bột sắn)

– Lá chanh

,

– Ớt, tiêu hạt

– Hành tím, tỏi

– Quả óc chó

– Muối, đường

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch ngô, tách vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát.

banh-ngo-ranBước 2:

– Chuẩn bị gia vị gồm lá chanh, ớt đỏ, hành lá và cần tây đã cắt nhỏ thành sợi.

banh-ngo-ran-1Bước 3:

– Cho hạt tiêu, hành tím, tỏi, quả óc chó cùng một chút muối và đường vào cối rồi giã nhuyễn.

banh-ngo-ran-2Bước 4:

– Cho hỗn hợp lá chanh, ớt và hành vào bát ngô, rồi thêm bột mì, bột khoai mì để trộn cùng.

banh-ngo-ran-3Bước 5:

– Mình cho thêm trứng gà và hỗn hợp đã được giã nhuyễn ở trên vào. Sau đó, trộn đều tất cả để gia vị cùng hỗn hợp hòa quyện với nhau.

banh-ngo-ran-4Bước 6:

– Đun dầu nóng già rồi cho từng thìa bột bánh ngô vào rán chín đều 2 mặt là được.

banh-ngo-ran-5Cho bánh ra đĩa rồi ăn nóng luôn nào!

banh-ngo-ran-6Chiếc bánh có màu vàng trông rất bắt mắt.

banh-ngo-ran-7Bánh vàng thơm và có vị ngòn ngọt của hạt ngô nhé!

banh-ngo-ran-8Nhâm nhi bánh vào những ngày thu thì hết ý rồi!