Các thực phẩm khô, muối khá hấp dẫn trong bữa ăn gia đình, nhưng nguy cơ ung thư từ các thực phẩm này không hề nhỏ. Nế không chế biến và sử lý đúng cách, chúng sẽ sinh ra các chất gây ung thư do đó bạn cần lưu ý.

do-kho-dd_300

Các loại thịt muối nên hấp chứ không nên rán. Nên ăn kèm với nhiều rau, hoa quả tươi. Cá muối cần trần qua để loại bỏ các chất gây ung thư trước khi chế biến thành các món yêu thích.

Tôm khô sẽ an toàn hơn khi bạn luộc qua, đổ nước đi luộc lại lần nữa rồi chế biến. Quá trình đó sẽ hạn chế tối đa những chất gây ung thư khi nấu hoặc rán ở nhiệt độ cao.

Dưa nên phơi héo trước khi muối, không dùng hành muối cà muối trước khi nước muối có váng, mỗi lần ăn thì tráng qua nước sôi để nguội. Không dùng nước muối cũ để muối lần sau.

Tốt nhất khi ăn các thực phẩm khô, muối, bạn nên kết hợp với thực phẩm chống ung thư như rau xanh hoa quả tươi. Bữa ăn của bạn không những ngon mà còn an toàn.